Khắc phục máy in mã vạch nhăn mực

Cách khắc phục máy in mã vạch nhăn mực hoặc bị mờ

    Bạn đang sử dụng máy in mã vạch: máy in Zebra, máy in TSC, máy in Argox, máy in Intermec, máy in Datamax, máy in bị lỗi máy in mã vạch nhăn mực >>>Liên hệ ngay Cty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928.

    Máy in mã vạch nhăn mực, sau khi sử dụng một thời gian, thấy tem nhãn in ra bị mờ, hoặc nhăn mực. Lúc này bạn sẽ làm thế nào đây? Gọi ngay cho thợ sửa chữa máy in mã vạch đến? Hãy khoan, đừng vội, bạn có thể xem xét vấn đề trước đem đi sửa máy in tem mã vạch nhăn mực, hoặc bị mờ, …

Nguyên nhân vì sao máy in mã vạch nhăn mực

   Sau khi dùng một thời gian, đầu in tem nhãn mã vạch và trục cuốn roller bị mòn, khiến cho thông tin trên tem nhãn không được rõ nét như trước. Trong trường hợp đó, người sử dụng phải tăng độ đậm (nhiệt độ đầu in darkness) lên gần mức tối đa, để in được rõ nét, bị lỗi máy in mã vạch nhăn mực điều này sẽ làm đầu in máy in phát ra một nhiệt lượng lớn, làm cho ribbon bị kéo căng, dẫn đến máy in mã vạch nhăn mực, có khi băng mực bị đứt..

   Nếu đầu in máy in mã vạch xuất hiện chấm trắng bên trong thanh màu đen, nghĩa là đầu in mã vạch đã bị xước.

Cách khắc phục máy in mã vạch nhăn mực
Máy in mã vạch nhăn mực

Lưu ý: Hiện tượng này thường xuyên xuất hiện ở máy in mã vạch để bàn.

Cách khắc phục máy in mã vạch nhăn mực

  • Giảm độ đậm Darkness sao cho ribbon không còn bị nhăn, và chỉnh lại trục cuốn cho cân bằng.
  • Nếu làm cách này mà thông tin trên tem nhãn vẫn bị mờ, thì bạn cần phải thay đầu in, vì lúc này đầu in máy in mã vạch của bạn đã bị quá mòn, không còn đủ nhiệt độ in.
  • Nếu sau khi làm giảm độ đậm Darkness, và chỉnh lại trục cuốn mà nhãn in ra vẫn bị nhăn, thì bạn cần phải thay cả trục cuốn roller và đầu in.
  • Lưu ý: đối với máy in mã vạch công nghiệp thì việc thay trục cuốn roller là ít xảy ra vì loại máy in mã vạch đó cho phép nâng trục cuốn lên sao cho cân bằng, không như máy in mã vạch để bàn có trục cuốn cố định nên dễ phải thay hơn.

Lưu ý khi sử dụng máy in mã vạch nhăn mực

  • Như vậy, máy in mã vạch để bàn giá rẻ thường hay xảy ra hiện tượng máy in mã vạch nhăn mực, hay bị mờ, vì thế, quý khách cần lưu ý các điều sau để chiếc máy in của mình tránh xảy ra hiện tượng trên.
  • Không nên sử dụng giấy in decal bạc cho máy in mã vạch để bàn để in số lượng nhiều và liên tiếp vì độ bóng và độ dày của loại giấy in này dễ làm cho các phụ kiện máy in của bạn bị mòn. Khi sử dụng giấy in decal xi bạc, thì bạn phải dùng với ribbon resin, đòi hỏi nhiệt độ cao.
  • Mỗi lần thay cuộn nhãn, (và ruy băng mực in mã vạch khi sử dụng máy in mã vạch chuyển nhiệt), làm sạch bụi bẩn, và các mảnh vụn bên trong máy và làm sạch đầu in mã vạch.

Trả lời