chọn nhãn mã vạch

Nội dung bài viết

Hướng dẫn chọn nhãn mã vạch phù hợp nhất

     Chọn nhãn mã vạch phù hợp tùy thuộc vào nhãn bạn đang dán, cách bạn sẽ áp dụng nhãn, thời gian bạn cần để có thể quét và đọc được và môi trường nơi sử dụng nhãn. May mắn thay, việc thu hẹp lựa chọn của bạn tương đối đơn giản khi bạn hiểu một số yếu tố chính, bắt đầu bằng việc xem in nhãn truyền nhiệt trực tiếp so với in nhiệt khác nhau ra sao.

Truyền nhiệt trực tiếp so với truyền nhiệt khi in nhãn mã vạch

In nhiệt trực tiếp được thiết kế cho các ứng dụng yêu cầu tuổi thọ nhãn ngắn hơn, chẳng hạn như nhãn văn phòng hoặc nhãn vận chuyển. 

In nhiệt trực tiếp không sử dụng mực hoặc ruy băng. Nó tạo ra hình ảnh trực tiếp trên nhãn giấy, nhưng hình ảnh có độ bền hạn chế.

Nếu bạn cần hình ảnh nhãn mã vạch lâu dài và bền hoặc bảo vệ chống lại nhiệt độ, mài mòn hoặc hóa chất, bạn cần sử dụng in chuyển nhiệt.

Truyền nhiệt sử dụng đầu in nhiệt và truyền nhiệt cho ruy băng máy in mã vạch, làm tan mực trên nhãn và tạo thành hình ảnh nhãn mã vạch bền hơn. 

Truyền nhiệt, khi kết hợp với các vật liệu nhãn chuyên dụng, tạo ra các nhãn mã vạch đáp ứng các yêu cầu ứng dụng và môi trường đòi hỏi vượt quá khả năng của nhãn nhiệt trực tiếp tiêu chuẩn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần ghép nhãn chuyên dụng của mình với ruy băng truyền nhiệt phù hợp.

 

máy in nhãn mã vạch xprinter

 

in tem nhãn mã vạch

 

 

Ruy băng truyền nhiệt

Sáp tạo ra hình ảnh nhãn cho các ứng dụng ít tiếp xúc với hóa chất yếu và mài mòn vừa phải.

Ruy băng sáp / nhựa dành cho các nhãn mã vạch phải đối mặt với phơi nhiễm hóa chất cao và tiếp xúc với mài mòn vừa phải, có phê duyệt UL / cUL.

Ruy băng nhựa được sử dụng để in nhãn tiếp xúc với tiếp xúc với hóa chất khắc nghiệt và tiếp xúc với mài mòn quá mức, phê duyệt UL / cUL.

Yếu tố ứng dụng nhãn mã vạch

Tuổi thọ
Nếu bạn chỉ cần nhãn mã vạch ngắn hạn không tiếp xúc với hóa chất, độ ẩm và mài mòn, nhãn giấy nhiệt trực tiếp có thể sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn. Mặt khác, một nhãn tổng hợp truyền nhiệt đặc biệt là gần như chắc chắn cần thiết.

Bề mặt
Nhãn và chất kết dính khác nhau, chẳng hạn như chất kết dính acrylic hoặc nhãn polypropylen, có thể được yêu cầu để tuân thủ các bề mặt cong hoặc bất thường.

Nhiệt độ

Nhiệt độ ứng dụng là nhiệt độ bạn áp dụng nhãn của mình (là phạm vi khi bạn sử dụng nó).

Nếu bạn cần ứng dụng và khả năng chịu nhiệt độ vượt quá mức này, bạn sẽ cần sử dụng truyền nhiệt và có thể là chất kết dính đặc biệt.

Khả năng chống mài mòn
Nếu nhãn mã vạch của bạn cần khả năng chống cọ xát hoặc trầy xước, hãy sử dụng ruy băng có hàm lượng nhựa cao hơn.

 

máy in tem nhãn mã vạch truyền nhiệt
Máy in tem nhãn ZEBRA

 

Sử dụng ứng dụng
Nếu bạn đang sử dụng dụng cụ dán nhãn, nhãn phải được cắt khác nhau để nó bong ra khỏi lớp lót. Đục lỗ không được khuyến khích vì chúng làm thay đổi độ cứng của nhãn, gây khó khăn cho việc giải phóng khỏi lớp lót.

Kháng hóa chất
Nếu nhãn của bạn sẽ tiếp xúc với hóa chất từ ​​trung bình đến cực mạnh, hãy sử dụng in và truyền nhiệt. Trong trường hợp hóa chất khắc nghiệt và cực đoan, một dải nhựa có độ bền cao cũng được khuyên dùng.

Sử dụng trong nhà / ngoài trời
Nếu nhãn của bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với các điều kiện ngoài trời như nắng, mưa hoặc tuyết, tốt nhất nên sử dụng nhãn tổng hợp truyền nhiệt.

Tốc độ in, độ tối và dấu chấm trên mỗi inch (DPI)
Một số vật liệu nhãn và ruy băng sẽ khiến việc in chậm hơn hoặc nhanh hơn và một số kết hợp sẽ yêu cầu độ tối của bản in cao hơn hoặc DPI cao hơn. Nhãn tổng hợp cũng có thể cần thiết cho in ấn thích hợp. Hãy ghi nhớ các yếu tố này và hỏi nhà cung cấp nhãn của bạn những gì bạn có thể mong đợi.

Bạn cần thêm trợ giúp với việc chọn nhãn mã vạch?

      Liên hệ cho chúng tôi để nhận câu trả lời cho câu hỏi của bạn và những vấn đề về in ấn tem nhãn mã vạch.

 

 

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel       :   0274 3872406
Fax      :   0274 3872405
MST     :  3700773018
Mobile  :  0914175928  (Mr.Vinh)
Gmail   :  [email protected]
Website : https://driverzebravn.com