đầu in chuyển nhiệt cho máy in mã vạch Sato

Nội dung bài viết

Hiểu về đầu in chuyển nhiệt cho máy in mã vạch Sato

    Đầu in chuyển nhiệt Sato là một phần rất tinh tế và quan trọng của bất kỳ máy in tem nhãn mã vạch. Chăm sóc đúng cách phải được thực hiện với bất kỳ phần nào của máy in Sato, nhưng nó đặc biệt quan trọng với thành phần này. Đây là thành phần rất quan trọng của máy in mã vạch Sato bởi nếu như đầu in bị xước hoặc hỏng hóc thì hầu như chỉ có thay thế chứ không thể sửa chữa được. Đầu in Sato được hình thành từ rất nhiều phần tử được gọi là DPI, cứ 1 DPI là 1 điểm in trên 1 inch vuông và những điểm in này có tác dụng phát nhiệt để đốt nóng (ribbon in mã vạch) mực in mã vạch và in lên giấy decal in tem nhãn mã vạch.

Liên hệ công ty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928. Tư vấn chính xác loại đầu in mã vạch mà bạn đang sử dụng, với giá cả phải chăng.

     Theo đó đầu in máy in mã vạch Sato có nhiều loại phù hợp với nhiều model máy in mã vạch Sato tiêu biểu như:

 • Đầu in máy in mã vạch Sato WS2 Series
 • Đầu in máy in mã vạch Sato WS4 Series
 • Đầu in máy in mã vạch Sato CG4 Series
 • Đầu in máy in mã vạch Sato CG2 Series
 • Đầu in máy in mã vạch Sato CT4i Series
 • Đầu in máy in mã vạch Sato CLNX Series
 • Đầu in máy in mã vạch Sato M84 Pro Series
 • Đầu in máy in mã vạch Sato M10e Series
 • Đầu in máy in mã vạch Sato HR2 Series

    Mỗi loại máy in tem nhãn mã vạch lại có các độ phân giải khác nhau. Do đó, các đầu in cho máy in mã vạch Sato cũng có những độ phân giải khác nhau tương ứng như: 203 DPI, 300 DPI, 600 DPI,… (độ phân giải đầu in tem nhãn mã vạch thông dụng nhất hiện nay là từ 203 & 300 DPI).

 

máy in mã vạch Sato

 

Chăm sóc đúng cách cho đầu in chuyển nhiệt máy in mã vạch Sato ra sao?

    Với sự chăm sóc thích hợp và bảo trì thường xuyên, tuổi thọ của đầu in chuyển nhiệt Sato sẽ được kéo dài lâu hơn (đối với máy in truyền nhiệt trực tiếp hoặc truyền nhiệt). Điều quan trọng là nghĩ đầu in mã vạch Sato là vật tư tiêu hao có thể thay thế, giống như tem nhãn và ruy băng mực in mã vạch. Tuy nhiên, một đầu in chuyển nhiệt Sato thực sự là phần quan trọng nhất của máy in của bạn. Nó cũng tinh tế nhất và sẽ có giá cao khoảng 30% giá trị máy in mã vạch – tùy thuộc vào kiểu máy in cụ thể mà bạn có.

    Bạn sẽ biết khi nào đầu in chuyển nhiệt của bạn bắt đầu bị lỗi vì hình ảnh trở nên nhạt hơn và các phần không thể in, để lại các khoảng trống màu trắng.

    Một đầu in chuyển nhiệt điển hình được thiết kế để in tới mười triệu nhãn có thể dễ dàng bị cháy chỉ sau một triệu nhãn nếu nó không được chăm sóc đúng cách. Bằng cách chú ý đến bảo trì đầu in chuyển nhiệt Sato, bạn có thể giảm các vấn đề về chất lượng in.

Một số bước quan trọng để giúp kéo dài tuổi thọ của đầu in chuyển nhiệt Sato

 • Vệ sinh đầu in chuyển nhiệt Sato thường xuyên

    Bạn nên làm sạch đầu in chuyển nhiệt trước và sau mỗi cuộn nhãn khi in. Một cách khác để nhớ là làm sạch nó mỗi khi bạn thay đổi ruy băng (hoặc cho máy in nhiệt trực tiếp, mỗi khi bạn thay đổi một cuộn nhãn.) Tuy nhiên, chúng tôi sẽ thừa nhận rằng việc này thường không được thực hiện.

    Chỉ làm sạch đầu in bằng cồn. Bạn có thể sử dụng một miếng giẻ không có xơ và cũng có sẵn khăn lau bão hòa. Một số nhà sản xuất máy in nhãn cung cấp bộ dụng cụ làm sạch.

 • Sử dụng ruy băng bên phải 

   In bằng ruy băng ít nhất là rộng như vật liệu nhãn; tốt nhất, chúng nên rộng hơn. Nếu bạn sử dụng ruy băng quá hẹp, bạn có nguy cơ làm trầy đầu in chuyển nhiệt. Dải băng mã vạch như một rào cản giữa đầu in và vật liệu nhãn và giúp ngăn ngừa ma sát và tích tụ nhiệt.

   Có thể bạn sử dụng ruy băng in chất lượng thấp, chi phí thấp nếu điều đó có nghĩa là bạn phải sử dụng nhiều nhiệt hoặc áp lực hơn để có được một bản in tốt. Cuối cùng, bạn sẽ tạo ra nhiều hao mòn hơn dẫn đến độ tương phản và mã vạch in thấp hơn sẽ không quét.

SATO CT4i

 • Sử dụng đúng cài đặt máy in Sato

    Đảm bảo cài đặt nhiệt độ cho máy in mã vạch Sato của bạn là chính xác cho loại vật liệu và ruy băng in bạn đang sử dụng. In ở nhiệt độ tối ưu / tốt nhất (còn gọi là cài đặt nhiệt) có nghĩa là bạn đang sử dụng nhiệt độ thấp nhất có thể để tạo ra hình ảnh chấp nhận được; điều này làm giảm sự tích tụ nhiệt. In ở tốc độ in thấp nhất có thể vẫn sẽ có kết quả in tốt và giảm hao mòn cơ học. Sử dụng cài đặt độ tương phản thấp nhất có thể để tránh áp dụng nhiều nhiệt hơn mức cần thiết.

 • Áp dụng áp lực đầu in chuyển nhiệt thấp nhất có thể để giảm ma sát

    Có nhiều lý do khác khiến đầu in chuyển nhiệt bị hư. Nhãn dính và các hạt bụi nhỏ từ nhãn giấy có thể tích tụ trên một dải ruy băng và chuyển đến đầu in, làm tắc nghẽn các yếu tố in. Ruy băng tự phát triển dư lượng có thể bám vào đầu in. Xả tĩnh điện được tạo ra giữa các thành phần cơ học của máy in mã vạch và phương tiện nhãn có thể dẫn đến lỗi phần tử hoặc toàn bộ đầu in chuyển nhiệt. Một số loại vật liệu nhãn có bề mặt rất mài mòn đòi hỏi cài đặt nhiệt và áp suất cao hơn để truyền hình ảnh.

 • Trước khi quyết định thay thế một đầu in chuyển nhiệt, hãy chắc chắn rằng nó đã được làm sạch đúng cách

    Khi bạn làm sạch đầu in chuyển nhiệt, hãy nhớ cũng lau con lăn của bạn. Một con lăn trục lăn đóng vai trò là một bề mặt rắn mà nhãn và ruy băng được nhấn và nó kéo nhãn qua máy in. Bằng cách giữ cho nó sạch sẽ, bạn kéo dài tuổi thọ của nó và giúp đạt được chất lượng in tốt.

 • Không sử dụng dụng cụ sắc bén để cạo đầu in chuyển nhiệt hoặc trục lăn

   Nếu bạn thấy chất lượng in vẫn không đáp ứng được mong đợi của bạn, hãy kiểm tra trục lăn và tìm kiếm thiệt hại. Sau đó, sử dụng đèn, mở đầu in và nhìn vào cảm biến đáp ứng nhãn. Nếu bạn thấy các đốm trắng, chúng biểu thị sự hao mòn thông thường: có lẽ đã đến lúc thay đổi đầu in của bạn.

 

Máy in mã vạch Sato CG408

 

Bảo trì máy in mã vạch Sato

   Việc vệ sinh máy in và đầu in chuyển nhiệt sẽ giúp tăng đáng kể tuổi thọ của đầu in, do đó sẽ bảo trì và thiết lập đúng cách. Chỉ sử dụng các bộ phận Sato chính hãng để đảm bảo bảo hành và chức năng máy in phù hợp.

 • Thay thế đầu in chuyển nhiệt

   Khi đầu in bị hư, điều quan trọng là kỹ thuật viên được đào tạo thay thế nó vì việc căn chỉnh và cân bằng đầu in không đúng có thể ảnh hưởng đến không chỉ chất lượng in mà còn cả tuổi thọ của nó.

   Đầu in bị lệch sẽ khiến cần nhiều nhiệt hơn để truyền hình ảnh vào giấy. Càng nhiều nhiệt áp dụng cho đầu in, khả năng bị hư sớm càng cao. Nếu điều này đã được điều chỉnh từ cài đặt gốc trong quá trình cài đặt của phần đầu trước, thì nó nên được căn chỉnh lại với phần mới.

   Chỉ sử dụng đủ nhiệt cần thiết để chuyển một hình ảnh chất lượng đến nhãn. Không cần nhiệt quá cao và nhiều nhiệt hơn có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của đầu in.

 • Thay thế trục lăn

   Theo thời gian, trục lăn sẽ thể hiện sự hao mòn từ độ dày vật liệu và áp lực được tác động từ cụm đầu in mã vạch. Khi con lăn trục lăn bị mòn, hầu hết các lần điều chỉnh khác được thực hiện để bù cho chu vi của con lăn trục lăn với các hiệu ứng vận hành, do đó làm tăng ma sát / hao mòn trên đầu in. Nếu bạn có thể thấy độ lệch có thể nhìn thấy trên trục lăn, nó cần được thay thế và thực hiện các điều chỉnh thích hợp cho cả căn chỉnh và áp lực đầu in để nó bằng nhau trên toàn bộ khu vực in, không chỉ cho chiều rộng của phương tiện.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc chăm sóc đầu in chuyển nhiệt, hãy liên hệ với chuyên gia kỹ thuật Công ty Vinh An Cư để được hỗ trợ.

   Tất cả các loại đầu in máy in tem nhãn mã vạch Sato đều được nhập khẩu và bảo hành chính hãng theo chính sách của nhà sản xuất. Khi mua đầu in quý khách hàng sẽ được giao hàng tận nơi và được thay thế miễn phí.

   Ngoài ra, Vinh An Cư còn cung cấp đầu in chuyển nhiệt của các thương hiệu máy in tem nhãn mã vạch khác như sau:

 • Máy in Zebra
 • Máy in Datamax 
 • Máy in Intermec
 • Máy in Godex
 • Máy in Postek
 • Máy in Wincode
 • Máy in Argox
 • Máy in Bixolon
 • Máy in Citizen
 • Máy in Toshiba TEC
 • Máy in TSC
 • Máy in Avery
 • Máy in Paxar
 • Máy in Monarch

==> Nếu bạn có ý định tiết kiệm chi phí, vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết đầu in hậu mãi với nhãn hiệu máy in, số model và độ phân giải hiện tại của bạn.

 

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel       :   0274 3872406
Fax      :   0274 3872405
MST     :  3700773018
Mobile  :  0914175928  (Mr.Vinh)
Gmail   :  [email protected]
Website : https://driverzebravn.com