tem nhãn nhiệt

Nội dung bài viết

Các loại nhãn nhiệt và cách chọn đúng nhu cầu của bạn?

      Nhãn nhiệt là một phần không thể thiếu của các doanh nghiệp thành công. Loại ghi nhãn này chịu trách nhiệm cho nhiều yêu cầu ghi nhãn khác nhau trong mỗi bước của hoạt động kinh doanh, bao gồm lưu trữ, kiểm kê và thông tin sản phẩm. Các công ty đầu tư vào nhãn nhiệt chất lượng có thể mong đợi các nhãn bền, lâu dài, đứng trước thử thách của thời gian và tiếp xúc có thể giữ nguyên vẹn. Liên hệ Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Tư vấn đúng loại tem nhãn bạn cần.

     Đối với các công ty bắt đầu nghiên cứu các lựa chọn khi nói đến việc dán nhãn, điều quan trọng là phải hiểu được lợi ích của việc sử dụng tem nhãn.

==> Xem xét và tìm hiểu thêm về cách bạn có thể sử dụng tem nhãn cho nhu cầu cụ thể của mình.

 

giấy in tem nhãn nhiệt

 

Các loại nhãn nhiệt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

     Có hai loại nhãn nhiệt được sử dụng rộng rãi: nhãn nhiệt trực tiếp và nhãn truyền nhiệt. Cả 2 đều lý tưởng cho các ứng dụng theo yêu cầu và sử dụng nhiệt để tạo ra các hình ảnh cần thiết. Một vài điểm khác biệt chính giữa các nhãn này, bao gồm cách chúng được tạo ra và loại mặt hàng nào phù hợp nhất để dán nhãn.

Nhãn nhiệt trực tiếp

In nhãn nhiệt trực tiếp hoạt động bằng cách áp dụng nhiệt cho đầu in nhiệt, kích hoạt phương tiện truyền nhiệt trực tiếp. Nhãn nhiệt trực tiếp được làm từ vật liệu nhạy cảm với nhiệt, sau đó làm cho nhãn tối màu nơi nhiệt được áp dụng để tạo hình ảnh. Với loại nhãn này, không cần mực hoặc ruy băng.

Một hạn chế của nhãn nhiệt trực tiếp là chúng không có khả năng chống trầy xước và có khả năng sẽ bắt đầu mất độ tương phản màu khi tiếp xúc với ánh sáng mạnh hoặc nhiệt độ quá cao, khiến chúng khó đọc hơn. Bởi vì hình ảnh phải được kéo qua nhãn, không nên sử dụng nhãn khác với màu trắng. Chúng thường được sử dụng tốt nhất cho các nhãn cần thiết cho sử dụng ngắn hạn, như nhãn vận chuyển và cho các công ty thích in mà không có ruy băng, như ngành chăm sóc sức khỏe.

Ví dụ về nhãn nhiệt trực tiếp bao gồm: biên lai, nhãn vận chuyển, thẻ tên, mã vạch và thẻ thông qua.

Nhãn truyền nhiệt

Sự khác biệt chính giữa nhãn trực tiếp và nhãn truyền nhiệt là máy in nhãn truyền nhiệt yêu cầu ruy băng để in. Nhiệt được áp dụng cho đầu in nhiệt, giúp truyền hình ảnh qua ruy băng bằng sáp hoặc nhựa vào nhãn.

Hình ảnh nhãn truyền nhiệt có độ bền cao và chống trầy xước, điều này làm cho chúng lý tưởng hơn nhiều đối với các nhãn được yêu cầu phải tồn tại lâu hơn hoặc sẽ tiếp xúc với các yếu tố khác nhau. Đối với một ứng dụng bền hơn, nhãn nhiệt có thể được làm bằng Polypropylen, thay vì giấy cho một nhãn rất lâu dài.

Ví dụ về nhãn truyền nhiệt bao gồm nhận dạng hàng tồn kho (mã vạch) và mẫu vật trong phòng thí nghiệm, cũng như các ứng dụng ngoài trời và tủ đông.

 

 

Chọn tem nhãn nhiệt phù hợp với nhu cầu sử dụng

      Nếu bạn vẫn không chắc chắn loại tem nhãn nào là tốt nhất cho nhu cầu kinh doanh của bạn. Hãy xem xét các thông số kỹ thuật chính này để giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn.

Yêu cầu về tem nhãn

Trước khi mua tem nhãn in nhiệt, hãy chắc chắn rằng nó sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn. Đầu tiên quyết định xem bạn cần truyền nhiệt (sử dụng lâu dài) hay nhiệt trực tiếp (sử dụng ngắn hạn). Bạn cần in nhãn cỡ nào? Một máy in nhỏ có thể in lên đến 4” có thể phù hợp hoàn hảo, tuy nhiên, nếu bạn cần in nhiều kích cỡ khác nhau, hãy cân nhắc khi chọn tem nhãn cho máy in. 

Trước khi lựa chọn giữa hai tùy chọn nhãn nhiệt này, doanh nghiệp nên xem xét nhu cầu ghi nhãn chính của mình. Một doanh nghiệp yêu cầu nhãn có tuổi thọ ngắn chắc chắn sẽ muốn xem xét nhãn nhiệt trực tiếp, trong khi một doanh nghiệp hy vọng áp dụng nhãn bền, lâu dài sẽ cần một lựa chọn mạnh mẽ hơn.

Giá cả tem nhãn

Nhãn nhiệt trực tiếp thường đắt hơn một chút so với truyền nhiệt nhưng chúng không có thêm chi phí của ruy băng mực in mã vạch.

Tuổi thọ tăng của máy in chuyển nhiệt thường làm cho thiết kế này trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn cho các công ty đang muốn đầu tư vào một máy in đắt tiền hơn, nhưng có khả năng, lâu dài hơn.

 

 

==> Điều quan trọng cần nhớ, đối với các công ty yêu cầu cả hai loại nhãn, máy in truyền nhiệt có thể sản xuất cả hai kiểu. Điều này cũng có thể hữu ích hơn cho các doanh nghiệp không nhận thức đầy đủ về tất cả các nhu cầu ghi nhãn và có thể sử dụng cả hai phương pháp.

 

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel       :   0274 3872406
Fax      :   0274 3872405
MST     :  3700773018
Mobile  :  0914175928  (Mr.Vinh)
Gmail   :  [email protected]
Website : https://driverzebravn.com