Chọn máy in mã vạch và máy quét

Nội dung bài viết

Chọn máy in mã vạch và máy quét phù hợp cho doanh nghiệp của bạn như thế nào?

   Máy in mã vạch và máy quét là một khía cạnh khó tránh khỏi của các hoạt động quản lý kho và rất nhiều thứ khác. Mã vạch giảm đáng kể thời gian và lỗi của con người và là một bước thiết yếu để mở rộng hoạt động kinh doanh của bạn. Chúng tôi chia sẻ các yếu tố cần chú ý khi chọn máy in mã vạch và máy quét. Liên hệ công ty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 tư vấn các loại máy in và máy quét mã vạch.

1/Chọn đúng máy in mã vạch dựa vào các yếu tố như sau:

   Chọn máy in mã vạch phù hợp cho doanh nghiệp của bạn có thể khó khăn, đặc biệt nếu bạn không biết gì về máy in mã vạch. 

https://vi.wikipedia.org/wiki/M%C3%A1y_in_m%C3%A3_v%E1%BA%A1ch

 • Chọn công nghệ cơ bản

   In nhiệt trực tiếp mã vạch trên nhãn thông qua tiếp xúc trực tiếp của đầu máy in trên một loại giấy đặc biệt, được gọi là giấy in nhiệt. Những loại máy in được giới hạn trong in mã vạch dựa trên giấy. Mặt khác, một máy in chuyển nhiệt sử dụng ruy băng để in mã vạch trên nhiều bề mặt khác nhau. Vì vậy, nếu việc in ấn bị giới hạn trong nhãn giấy, hãy chọn máy in mã vạch nhiệt trực tiếp, nhưng nếu bắt buộc phải in trên các loại bề mặt khác, hãy mua máy in chuyển nhiệt.

 • Độ phân giải in

    Đề cập đến tiêu chuẩn của hình ảnh được in. Tất cả các máy in tiêu chuẩn là 203 dpi. Đây là một độ phân giải tiêu chuẩn công nghiệp cho máy in mã vạch. Chọn máy in mã vạch DPI cao như hơn 600 độ phân giải DPI, có thể cung cấp nhãn chất lượng in cao.

 • Bộ nhớ

    RAM là bộ nhớ cần thiết mà hấp thụ hình ảnh nhãn từ PC và nhanh chóng tải các hình ảnh nhãn từ máy tính. Điều này cho phép PC chuyển sang các tác vụ khác. Bộ nhớ flash lưu trữ vĩnh viễn thông tin trên máy in, chẳng hạn như các định dạng nhãn hoặc phông chữ thường được sử dụng.

Chọn máy in mã vạch để bàn
Chọn máy in mã vạch để bàn
 • Chiều rộng nhãn

    Máy in mã vạch được thiết kế để cung cấp nhãn mã vạch có chiều dài và chiều rộng cụ thể. Tất cả các máy in mã vạch có chiều rộng in là 4”, 6”, 8”. Độ rộng in tối thiểu khác nhau trong khoảng từ 1 ″ đến 1,5, tùy thuộc vào kiểu máy.

 • Tốc độ

   Một yếu tố quan trọng khác trong khi chọn máy in mã vạch là tốc độ in và khối lượng in nhãn mà thiết bị có thể cung cấp. Đối với các ngành sản xuất, một máy in có khả năng cung cấp số lượng lớn nhãn ở tốc độ cao sẽ phù hợp.

 • Loại giao diện và phần mềm

   Hầu hết các máy in mã vạch mới nhất đều có kết nối USB, Ethernet, Bluetooth và không dây. Có sẵn phần mềm cho phép bạn thiết kế và in nhãn bằng giao diện người dùng đồ họa. Sử dụng các công cụ này, bạn cũng có khả năng sử dụng các trường tăng dần, kéo dữ liệu từ cơ sở dữ liệu, tự động ngắt văn bản và nhiều hơn nữa.

 • Dao cắt

   Khi nhãn được in, dao cắt sẽ tách nhãn đơn ra khỏi cuộn được gắn vào. Hầu hết các nhãn kho đã được đục lỗ nên rất dễ xé nó ra khỏi máy in nhưng khi bạn sử dụng phương tiện liên tục hoặc phương tiện đặc biệt thì máy cắt là rất cần thiết.

 • Peel Peel

   Peelers là hoàn hảo cho các ứng dụng đang in nhãn riêng lẻ và sau đó áp dụng chúng cho một sản phẩm ngay lập tức. Nó tiết kiệm thời gian từ việc phải xé nhãn và sau đó bóc nó.

 • Re-Winder

   Là một con lăn bên trong cho phép bạn in nhãn và đưa chúng trở lại máy in vào một cuộn mới.

 

 

 

 

2/Chọn đúng máy quét mã vạch rao sao?

   Với tất cả các tính năng có sẵn cho máy quét mã vạch ngày nay, điều quan trọng là tìm thiết bị phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn. Đối với hầu hết các hoạt động nhập kho, chúng tôi khuyên dùng máy quét laser bluetooth đơn giản. Khi kiểm tra chúng, luôn luôn để mắt đến:

 • Khả năng quét nhanh trong lần thử đầu tiên
 • Khi bạn giữ nút, bạn sẽ có thể nhìn thấy tia laser và nó sẽ tự di chuyển lên xuống
 • Khả năng quét ở các khoảng cách khác nhau từ mã vạch được đọc; lý tưởng là mã vạch có thể được quét và đọc ở bất cứ đâu từ 1 ″ – 24

 

máy quét mã vạch có dây

https://driverzebravn.com/ban-may-doc-ma-vach/

 • Chọn công nghệ (nguyên lý)

   Máy quét mã vạch dựa trên laser rất phù hợp trong môi trường đứng yên và do khoảng cách quét dài của chúng được sử dụng trong các nhà máy và cơ sở sản xuất. Mặt khác, nếu nó đang được sử dụng trong môi trường gần quý hoặc cực đoan, như ngoài trời hoặc trong môi trường rất nóng hoặc rất lạnh, máy quét mã vạch dựa trên hình ảnh thường được chọn vì độ bền của nó.

   Môi trường độ chắc chắn là một yếu tố lớn, mặc dù bạn cũng nên xem xét cách sử dụng máy quét. Nó có thể được sử dụng trong một môi trường tiêu chuẩn nhưng nếu máy quét bị ngược đãi, một tùy chọn chắc chắn hơn sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

 

máy quét mã vạch không dây

 

 • Tính di động

   Hãy xem xét một máy quét không dây, nhẹ và dễ mang theo. Máy quét cầm tay hoặc không dây sẽ cần phải được sạc và bao gồm một cơ sở được sử dụng để sạc máy quét và truyền dữ liệu.

 • Kết nối

    Loại máy quét phổ biến nhất và giao diện thông thường với PC thông qua kết nối USB, kết nối nối tiếp (RS232).

 • Chịu được nhiệt độ

   Ở nhiệt độ cao, bạn sẽ cần xem xét liệu máy quét của mình có hoạt động tốt hay không. Hãy chú ý đến nhiệt độ hoạt động của máy quét, lưu trữ và nhiệt độ sạc lại.

 • Khả năng tương thích

    Chọn một máy quét được kết hợp với các ký hiệu của một mã cụ thể hoặc tất cả các mã vạch. Các ký hiệu có thể là một chiều hoặc hai chiều, với các độ phân giải khác nhau. Một số máy quét thậm chí có thể đọc mã vạch bị hỏng.

 • Ứng dụng phần mềm

   Nhiều doanh nghiệp có phần mềm quản lý kho, phân phối, kiểm kê,… Bạn chắc chắn không muốn mua một máy quét không tương thích với các hệ thống kinh doanh hiện có, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra kỹ. 

 

mã vạch, ma vach

 

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ

H216D, Khu 5, Tổ 52, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Tel       :   0274 3872406
Fax      :   0274 3872405
MST     :  3700773018
Mobile  :  0914175928  (Mr.Vinh)
Gmail   :  [email protected]
Website : https://driverzebravn.com