Cách tạo và sử dụng mã QR , su dung ma qr

Nội dung bài viết

Hướng dẫn cách thiết kế và sử dụng mã QR Code

    Khi sử dụng mã QR in nhãn mác hàng hóa chúng ta thường thấy ô vuông lớn bên trong có nhiều ô vuông xếp liên tiếp thành các ký tự lạ giống như ma trận, ô vuông đó được gọi là QR Code. 

Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Hướng dẫn thiết kế và tạo mã vạch nhanh nhất

    Sử dụng mã QR được phát triển bởi Denso Wave (Nhật Bản) vào năm 1994, người tạo ra nó có ý định cho phép mã được giải mã ở tốc độ cao. Và loại mã này đã và đang được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản.

    QR Code là chữ viết tắt của chữ Quick response code (Mã phản hồi nhanh) hay còn gọi là mã vạch ma trận (matrix-barcode) là dạng mã vạch hai chiều (2D) thế hệ mới có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone (điện thoại thông minh) có chức năng chụp ảnh (camera) với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.

    Bên trong một mã QR có thể chứa các thông tin liên quan đến sản phẩm, hoặc trang web, thông tin sự kiện, thông tin liên hệ, tin nhắn, hoặc cả một đoạn văn bản vị trí thông tin địa lý. Tùy thuộc vào thiết bị đọc mã vạch QR khi bạn quét nó sẽ dẫn tới các kết quả có chứa sẵn bên trong.

Cách sử dụng mã QR. Có rất nhiều cách tạo ra và sử dụng mã QR code

1/ Tạo mã QR trực tuyến

    Bạn sử dụng một số phần mềm cho phép bạn tạo và sử dụng mã QR trực tuyến ngay trên trang web của họ, bạn chỉ cần nhập thông tin bạn cần vào các mục có sẵn => trang web sẽ đưa ra kết quả là các mã QR.

 

 

2/ Tạo bằng phần mềm điện thoại

Nếu bạn sử dụng Android hoặc IOS các bạn có thể sử dụng: QR Droid Code Scanner

3/ Cách đọc mã QR code

  • Để đọc được, sử dụng mã QR thì chúng ta có rất nhiều cách để có thể đọc được các thông tin có chứa bên trong mã QR: có thể sử dụng các loại máy đọc mã vạch – máy quét mã vạch 2D chuyên dụng như:

Máy đọc mã vạch Datalogic 

Máy quét đọc mã vạch Symbol DS9208

Máy quét mã vạch Honeywell 

Máy quét mã vạch Motorola

Máy quét mã vạch Symbol DS6708

– Bạn cũng có thể sử dụng điện thoại Android với sự hỗ trợ của phần mềm để scan barcode:  Barcode Scanner.

– Hoặc bạn sử dụng điện thoại Iphone thì bạn tải ứng dụng RedLaser for IOS phần mềm riêng của IOS.

4/Các ứng dụng của việc sử dụng mã QR

   Kiểm kê hàng hóa, thông tin sản phẩm. Thông tin cá nhân: trên card visit.

   Lưu trữ URL: sử dụng điện thoại để đọc QR Code để lấy URL, và tự động mở web trên trình duyệt.

   Ứng dụng tại các bến xe bus, xe lửa, tàu điện ngầm: người sử dụng khi quét mã QR Code của bến xe sẽ biết thông tin về các chuyến xe.

   Sử dụng mã QR tại các Viện bảo tàng: người sử dụng chỉ cần quét mã QR Code đặt cạnh vật trưng bày là biết được thông tin chi tiết và cập nhật về đồ vật đó.

   Sử dụng mã QR tại siêu thị: để biết được thông tin, hướng dẫn nấu ăn cũng như hàm lượng dinh dưỡng của những thức ăn cần mua, xuất sứ, hạn sử dụng, …

    Sử dụng mã QR tại các buổi hội thảo, thuyết trình, tổ chức sự kiện, chương trình nhạc hội, live show, bar, club: người tham gia có thể sử dụng QR Code thay cho Business Card của mình.

    Sử dụng mã QR tại nhà hàng, khách sạn, coffee shop: để biết được công thức và cách chế biến món ăn, thức uống, thông tin khách sạn.

    Sử dụng mã QR trong truyền thông quảng cáo marketing: dần thay thế các quảng cáo dưới hình thức in ấn và phát tờ bướm. QR Code sẽ đính kèm thông tin thương hiệu trên các ấn phẩm, bảng hiệu cửa hàng, các bảng quảng cáo/.

   Sử dụng mã QR để tạo sự khác biệt trong chữ ký email thường dùng; trên những món quà, để tạo đặc biệt và bất ngờ cho người nhận, và làm cho người nhận thấy tò mò về nội dung của QR Code đính kèm. 

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405
Giám Đốc: Phan Thị Thanh Bạch 0912665120.
HP: 0943805121 (Mr Vinh)
Post Code: 820000.
Email: [email protected]

Web: https://vinhancu.com