Đầu in mã vạch

Nội dung bài viết

Cách kéo dài tuổi thọ đầu in mã vạch như thế nào ?

   Đầu in mã vạch là bộ phận quan trọng nhất của máy in mã vạch. Muốn in được thì cần phải có bộ phận này. Khi đầu in hỏng sẽ làm giảm chất lượng in và mã vạch in ra không được sắc nét. Nếu không biết cách sử dụng đầu in sẽ nhanh bị hỏng và tốn kém chi phí mua đầu in mới để thay thế. Liên hệ công ty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Tư vấn và nhận báo giá ngay !

Phương pháp kéo dài tuổi thọ đầu in cho máy in mã vạch

  • Vệ sinh đầu in mã vạch theo định kỳ

  Để đầu in được bền hơn bạn nên làm sạch đầu in tem nhãn mã vạch vào mỗi lần bạn thay cuộn giấy hay mực in. Không được sử dụng dụng cụ bằng kim loại hay vật cứng để làm sạch vết keo hay chất bẩn tích tụ trên đầu in nhiệt vì sẽ gây xước đầu in. Bạn có thể dùng bút hay chổi chuyên dụng, vải bông, bông thấm cồn để vệ sinh đầu in. 

  Khi lau đầu in mã vạch bạn nên lau theo một chiều, tránh động tác đưa qua đưa lại vì bụi bám trên khăn lau có thể làm xước bề mặt đầu in. 

 

đầu in mã vạch

 

  • Làm sạch trục lăn thường xuyên

  Giấy in thường có bụi giấy và bụi bẩn nếu sử dụng lâu ngày những bụi bẩn này sẽ bám vào và tích tụ lên đầu in và trục lăn. Vì thế ngoài việc vệ sinh đầu in mã vạch bạn cũng nên vệ sinh trục lăn bằng cách dùng vải bông mềm có thấm cồn y tế để lau vệ sinh. Nếu trục lăn bị kẹt giấy bạn hãy dùng tay xoay trục lăn và gỡ giấy ra từ từ. Tránh dùng những vật cứng sắc nhọn để gỡ giấy để khỏi làm hỏng con lăn cao su.

  • Sử dụng mực và giấy in chuẩn theo nhà sản xuất khuyên dùng để kéo dài tuổi thọ đầu in mã vạch

  Giấy in kém chất lượng sẽ có nhiều bụi giấy và bụi bẩn nếu sử dụng cho máy in mã vạch của bạn có thể làm xước hoặc mài mòn lớp phủ bảo vệ các chấm phát nhiệt trên đầu in. Khi lớp bảo vệ bị tổn thương, các điểm phát nhiệt của đầu in sẽ nhanh chóng bị hỏng và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng in ấn. Vì vậy bạn hãy sử dụng loại decal in mã vạch được khuyến cáo sử dụng cho máy in của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn in ra được tem nhãn có chất lượng tốt mà còn giúp đầu in được bền hơn. 

Nên dùng giấy in chuẩn, đảm bảo chất lượng

 

đầu in mã vạch, đầu in tem nhãn barcode

 

  • Điều chỉnh áp lực và nhiệt độ đầu in ở mức vừa đủ

  Bạn nên thiết lập trục áp lực và nhiệt độ đầu in mã vạch ở mức khuyến cáo của nhà sản xuất. Đừng tự động thiết lập ở mức tối đa vì nhiệt độ và áp suất ở đầu in sẽ được điều chỉnh lên mức cao nhất. Nhiệt độ cao cùng với độ ma sát lớn sẽ là những tác nhân khiến đầu in của bạn bị hỏng nhanh hơn mức bình thường.

  • Tốc độ in hợp lý

  Bạn không nên in mã vạch ở mức công suất cao nhất mà hãy in ở mức vừa phải. Nhưng lưu ý cũng phải phù hợp với tốc độ khuyến cáo cho loại giấy in (vật liệu in) bạn đang dùng.

  • Đậy nắp máy in khi không sử dụng

  Khi không dùng đến máy người sử dụng cần đóng nắp máy lại để bảo vệ đầu in mã vạch và các bộ phận khác của máy in khỏi bám bụi. Nếu cẩn thận hơn có thể phủ khăn trùm kín máy sẽ tránh bụi tốt hơn.