ribbon mực in tem

Những yếu tố cần xem xét khi lựa chọn ribbon mực in tem ?

    Hỗn hợp mực nhiệt trên ribbon mực in tem dùng cho máy in truyền nhiệt có cấu tạo gồm 3 thành phần là chất làm màu mực carbon, chất sáp (Wax) dùng để làm chảy mực và chất nhựa dính (Resin) dùng để tăng độ kết dính của hỗn hợp mực trên vật liệu in. Liên hệ Cty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Tư vấn và báo giá ngay !

    Ribbon mực in tem Wax: Khi trong hỗn hợp mực chất Wax chiếm tỷ lệ cao hơn nhiều so với chất Resin thì ta có ribbon mực in tem loại wax. Tùy theo thành phần của resin pha bên trong Ribbon Wax mà chất lượng của ribbon thay đổi. Ribbon mực in tem Wax có độ chống trầy xướt, kháng hóa chất dung môi trung bình. Thích hợp sử dụng cho siêu thị, nhà sách, các kho hàng hóa nhỏ, ít vận chuyển. Không nên sử dụng để in lên vải, da, giấy kim loại.

Ribbon mực in tem mã vạch

    Ribbon mực in tem Resin: Nếu trong hỗn hợp mực, chất Resin chiếm đa số, chỉ 1 phần nhỏ là Wax thì ta có Ribbon loại Resin. Ribbon mực in tem Resin có khả năng chịu được mài mòn trầy xướt, kháng hóa chất, kháng dung môi rất cao. Chịu được những điều kiện khắc nghiệt nhất của môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, v.v… Là loại ribbon mực in tem cao cấp dùng để in các chất liệu công nghiệp như vải, da, nhựa tổng hợp và các nhãn sản phẩm ngoài trời, thường xuyên vận chuyển, trong những điều kiện áp suất, nhiệt độ cao.

Mực in mã vạch Resin

    Ribbon mực in tem Wax/Resin: Nếu trong hỗn hợp mực mà chất Resin chiếm phần trăm cao hơn Wax, nhưng không phải là đa số thì ta có ribbon mực in tem loại Wax/Resin. Nóng chảy ở nhiệt độ cao hơn loại Ribbon Wax, độ kết dính cũng cao hơn. Có khả năng chống trầy xướt, mài mòn, kháng hóa chất, kháng dung môi cao. Được sử dụng để in lên nhãn vận chuyển, nhãn bao bì, các nhãn của sản phẩm dược, đông lạnh, giấy kim loại, giấy nhựa tổng hợp v.v.

 

Những yếu tố cần xem xét khi lựa chọn ribbon mực in tem:

  • Độ rộng ribbon – Độ rộng ribbon mực in tem chỉ nên lớn hơn độ rông tem một khoảng nhỏ để bảo đảm sự an toàn cho đầu in. Luôn bảo đảm ribbon lớn hơn giấy in từ 1/8” đến 1/4”. Ví dụ, một tem nhãn rộng 2.5 thì yêu cầu độ rộng ribbon là 3 inch.
  • Mặt mực (IN or OUT): Bề mặt phủ mực “IN” hoặc “OUT” không thể thay thế cho nhau, nhưng phụ thuộc vào dạng của Ribbon Supply Hub. Máy in Datamax sử dụng dạng Ribbon Supply Hub là IN
  • Kích Thước Lõi Ribbon

Xem xét đường kính lõi ribbon mực in tem cho loại máy in đang sử dụng.
VD:
– Datamax E-Class: 0.5 inches (13mm).
– Datamax I-Class: 1.010” ± .006” (25.6 mm ± .2 mm)
– Datamax M-Class: 1.010” ± .006” (25.6 mm ± .2 mm)
– Datamax W-Class: 1.010” ± .006” (25.6 mm ± .2 mm)
Kiểm tra chắc chắn rằng ribbon mực in tem được thiết kế phù hợp với loại máy in hiện có như một vài lõi đặc biệt phù hợp vừa với hệ cơ.

Độ Dài ribbon mực in tem:

Độ dài tương đương với đường kính lớn nhất của cuộn. Tất cả máy in mã vạch đều có một giá trị đường kính lớn nhất.
– Datamax E-Class: 361″ (110M)
– Datamax I-Class: 1968″ (600 meters)
– Datamax M-Class: 1476″ (450 m)
– Datamax W-Class: 1509″ (460 Meters)

Khả năng chịu ánh sáng của ribbon mực in tem:

    Bản in được kiểm tra dưới nắng để kiểm tra cho yêu cầu độ bền. Thực tế, màu đen rất bền khi phơi nắng, độ nhạt thay đổi không đáng kể trong 6 tháng. Ribbon màu bị nhạt nhiều hơn, ít hơn 1 tuần. Tuy nhiên, các loại và kiểu của mực in tem resin chịu được nắng tới 1 năm.

Trả lời