Site icon ZEBRA

Quản lý kho bằng mã vạch đơn giản nhất 2018

Cách quản lý kho bằng mã vạch

Nội dung bài viết

Cách quản lý kho bằng mã vạch rất đơn giản. Lợi ích quản lý hàng hóa bằng mã vạch?

    Ứng dụng quản lý kho bằng mã vạch giúp ta quản lý hàng hóa dễ dàng, nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả cao. Bạn cần giải pháp quản lý kho, phần mềm quản lý mã vạch miễn phí, barcode trong quản trị tồn kho, cách tạo mã vạch với file excel như thế nào? Liên hệ Cty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928

>>> Để có thể quản lý kho bằng mã vạch barcode, có thể dán nhãn mã vạch cho sản phẩm như sau:

* Giải pháp 1: mỗi sản phẩm/gói phải có mã vạch khác nhau. Mã barcode sẽ được đánh theo lô, loại sản phẩm và mỗi sản phẩm trong cùng loại sẽ được đánh số barcode theo thứ tự tăng dần. 
* Giải pháp 2: sản phẩm trong một lô hàng sẽ có mã vạch giống nhau. Mã barcode sẽ được đánh phân biệt giữa các lô hàng. Với cách quản lý dán mã vạch này thông tin về sản phẩm vẫn có thể tìm thấy được nhưng lại đi theo một lô hàng. Trong trường hợp lô hàng đó không xuất hết hoặc xuất cho hai khách hàng khác nhau thì không thể phân biệt được sản phẩm nào đó đã được phân phối cho khách hàng nào.

Quản lý kho bằng mã vạch khi dán tem nhãn

    Sau khi được đặt mã, sử dụng máy in mã vạch để in mã vạch. Có thể sử dụng máy in chuyên dụng để in mã vạch, tùy vào nhu cầu, ta chọn loại máy phù hợp và tiết kiệm nhất. Mã vạch sẽ được in lên giấy decal, sau đó mã vạch được gỡ ra và dán lên sản phẩm. Mã vạch sẽ được dán lên sản phẩm ở công đoạn xuất xưởng để nhập kho thành phẩm hoặc được dán trong giai đoạn sản phẩm đã hoàn thành và chờ kho xuất xưởng.

 

Quản lý kho bằng mã vạch khi nhập kho
    Nhập kho với sự hỗ trợ của máy quét mã vạch lần lượt đọc mã vạch trên lô hàng nhập kho, các thông tin này sẽ được đưa vào máy tính để tạo phiếu nhập kho với các thông tin cần quản lý khác liên quan đến lô hàng. Kể từ lúc này các sản phẩm sẽ được quản lý thông qua mã trên mã vạch.

Quản lý kho bằng mã vạch xuất kho

    Tương tự cho công tác xuất kho, nhân viên có thể tạo phiếu xuất kho dựa trên phiếu nhập, dùng thiết bị đọc mã vạch để xuất kho. Nhân viên lần lượt đọc mã vạch trên lô hàng xuất bán đồng thời để có thể truy tìm được nguồn gốc sản phẩm sau này, khi xuất kho các thông tin như ngày xuất, xuất cho ai, mã đơn đặt hàng,…phải được ghi nhận vào hệ thống. Vì vậy khi xuất kho nhân viên phải đưa các thông số này vào máy tính.

Quản lý kho bằng mã vạch trong giai đoạn kiểm kho

    Công tác kiểm kho sử dụng thiết bị đọc mã vạch di động. Trong quá trình kiểm kho, nhân viên quét tất cả mã vạch của các sản phẩm trong kho sau đó kết nối thiết bị đọc mã vạch này với máy tính để tải dữ liệu về phục vụ cho việc xử lý. Sau khi có được dữ liệu chương trình sẽ kết xuất ra báo cáo về số lượng thực tế trong kho và so sánh với số liệu đang được quản lý trên máy tính đồng thời cho phép cập nhật lại số liệu thực này.

Lợi ích của việc áp dụng mã vạch trong quản lý kho: 

Tăng tính cạnh tranh trên thị trường nhờ đáp ứng nhanh yêu cầu của khách hàng & giá thành sản phẩm thấp.

Hệ thống mã vạch xác định chính xác và nhanh chóng mã xếp giá cũng như các mã hiệu khác nhau của ấn phẩm, tăng tốc độ của nghiệp vụ quản lý ấn phẩm, nghiệp vụ mượn trả.

Với sự tích hợp và hỗ trợ chặt chẽ trong hệ thống quản lý nghiệp vụ, mã vạch cho phép giảm các thao tác nhập số liệu, hạn chế tối đa nhầm lẫn trong các hoạt động nghiệp vụ

Nắm rõ tồn kho, hàng tồn kho quyết định kinh doanh phù hợp.

Giảm được 90 % thiệt hại do hàng tồn quá lâu, hàng bị giảm giá.

Trợ giúp quyết định nhập hàng / sản xuất mới.

Đáp ứng nhanh chóng đơn đặt hàng của khách hàng.

Giảm 100 % xuất nhập nhầm hàng nhờ tính chính xác của quản lý kho bằng mã vạch.

Giảm 50 % thời gian thao tác và nhập số liệu quản lý kho.

Liên hệ Cty Vinh An Cư. Alo Mr.Vinh: 0914.175.928 >>> Tư vấn cách quản lý kho bằng mã vạch ngay !

Exit mobile version