Site icon ZEBRA

Mã vạch là barcodes giá rẻ TP.HCM

Mã vạch là barcodes là gì, ma vach la barcodes

Mã vạch là barcodes là gì

Nội dung bài viết

Mã vạch là barcodes là lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp 2018

   Bạn đang tìm một giải pháp mã vạch là barcodes hữu hiệu để tăng hiệu quả kinh doanh mua bán hàng hóa ? câu trả lời là gì?

 MÃ VẠCH là barcodes thuận lợi, hiệu quả trong mua bán và quản lý sản phẩm. nhà sản xuất thường in trên hàng hoá một loại mã hiệu gọi là mã số barcodes là mã vạch.
   Mã số mã vạch là barcodes là một trong những công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động dựa trên nguyên tắc: đặt cho đối tượng cần quản lý một dãy số, sau đó thể hiện dưới dạng MÃ VẠCH là BARCODES để máy quét có thể đọc được. Trong quản lý  mua bán hàng hóa trong cuộc sống, người ta gọi dãy số và dãy vạch đó là kết làm mã số MÃ VẠCH là barcodes của hàng hóa.

1/  Mã vạch là barcodes gì ?

   Mã vạch là gì? Mã vạch là barcodes là 1 dãy được bố trí theo 1 quy tắc mã hóa giá trị hàng hóa các số liệu dưới dạng nội dung barcode có thể đọc được bằng máy

Phân loại mã vạch là barcodes. Có bao nhiêu loại mã vạch ?

    Mã vạch là barcodes gồm nhiều chủng dòng khác nhau. Tùy theo dung lượng thông báo, dạng thức thông tin được mã hóa code cũng như mục đích dùng mà người ta chia ra làm cho hầu hết dòng, trong đấy các dạng thông dụng trên thị phần mà ta thấy gồm UPC, EAN, Code 39, Interleaved 2of 5, Codabar và Code 128. bên cạnh đó, trong một số cái mã vạch barcode người ta còn phát triển làm rộng rãi Version khác nhau, sở hữu mục đích sử dụng khác nhau, ví dụ UPC mang các version là UPC-A, UPC-B, UPC-C, UPC-D và UPC-E; EAN với các version EAN-8, EAN-13, EAN-14, Code 128 gồm Code 128 Auto, Code 128-A, Code 128-B, Code 128-C. Xem thêm tại: https://www.youtube.com/watch?v=mGH539_J23c

Tạo mã barcodes UPC (Universal Product Code)    

   UPC là một mẫu ký hiệu mã hóa số mã vạch là barcodes được lĩnh vực công nghiệp thực phẩm vận dụng vào năm 1973. ngành nghề công nghiệp thực phẩm đã lớn mạnh hệ thống này nhằm gán mã số mã vạch là barcodes không trùng lặp cho từng sản phẩm. Người ta sử dụng UPC như  giấy phép bằng số cho những sản phẩm riêng lẻ.    

   UPC gồm mang 2 phần: phần MÃ VẠCH là BARCODES mà máy mang thể đọc được và phần số mà con người sở hữu thể đọc được.

   Số của UPC gồm 12 ký số, ko bao gồm ký tự. đấy là các mã số barcodes dùng để nhận mặt mỗi một sản phẩm tiêu sử dụng riêng biệt

Nhìn ký hiệu UPC như hình bên ta thấy tổng cộng gồm 12 ký số:

Ký số thứ một: Ở đây là số 0, gọi là ký số hệ thống số (number system digit) hoặc còn gọi là mã vạch là barcodes là Family code. Nó nằm trong phạm vi của 7 Báo cáo định rõ ý nghĩa và chủng loạicủa sản phẩm như sau:

5 –             Coupons: Phiếu lĩnh hàng hóa

4 –             Dành cho người dùng bán sỉ tiêu dùng mã vạch là barcodes

3 –             Thuốc và những mặt hàng sở hữu liên quan tới y tế. 

2 –             những món hàng nặng trùng hợp như làm thịt và nông sản.

0, 6, 7 –     Gán cho đầy đủ những mặt hàng khác như là 1 phần nhận mặt của nhà sản xuất.    

  Năm ký số thứ 2: biểu tượng là 12345, ám chỉ mã người bán (Vendor Code), mã doanh nghiệp hay mã vạch là barcodes của dịch vụ (Manufacturer code). Ở Hoa kỳ, mã vạch là barcodes này được cấp bởi hiệp hội UCC (The Uniform Code Council) và mã vạch là barcodes được cấp cho người bán hoặc dịch vụ là độc nhất. tương tự lúc hàng hóa lưu thông trên thị trường bằng mã UPC thì chỉ cần biết được 5 ký số này là sở hữu thể biết được nguồn cội của hàng hóa.    

  Năm ký số kế tiếp:  Dành cho người mua bán gán cho sản phẩm của họ. Người bán tự tạo ra mã vạch là barcodes 5 ký số này theo ý riêng của mình để mã hóa cho sản phẩm. Ký số rút cục: Ở đây là số 5, là ký số kiểm tra, công nhận tính chuẩn xác của tất cả số UPC    UPC được vững mạnh thành nhiều phiên bản (version) như UPC-A, UPC-B, UPC-C, UPC-D và UPC-E trong đấy UPC-A được coi như phiên bản chuẩn của UPC, các phiên bản còn lại được lớn mạnh theo những đề xuất đặc trưng của ngành công nghiệp

 Mã vạch là barcodes UPC vẫn còn đang sử dụng ở Hoa Kỳ và Bắc Mỹ

 EAN (European Article Number)  

   EAN là bước vững mạnh kế tiếp của UPC. Về phương pháp mã hóa nó cũng y hệt như UPC nhưng về dung lượng nó gồm 13 ký số trong đấy hai hoặc 3 ký số trước hết là ký số mốc, dùng để thể hiện cho nước cội nguồn. những ký số này chính là mã đất nước của sản phẩm được cấp bởi công ty EAN quốc tế (EAN International Organization)    

   Mã vạch là barcodes EAN này được gọi là EAN-13 để phân biệt với phiên bản EAN-8 sau này gồm 8 ký số.

Theo ký hiệu EAN-13, có thể phân chia như sau: 893 –  Mã quốc gia Việt Nam

123456789 – 9 ký số này được phân chia khiến cho hai cụm: cụm mã nhà cung cấp có thể 4, 5 hoặc 6 ký số tùy theo được cấp, cụm còn lại là mã mặt hàng.

7 –   Mã vạch là barcodes rà soát tính chính xác của hầu hết số EAN.

Mã vạch và barcodes Code 39

   Mã Vạch UPC và EAN dù là hai chiếc mã vạch LÀ barcodes có thuộc tính chuyên nghiệp và quốc tế nhưng khuyết điểm của nó là dung lượng sở hữu giới hạn và chỉ mã hóa BARCODES là mã vạch được số, ko mã hóa được chữ.  

  Code 39 được phát triển sau UPC và EAN là ký hiệu chữ và số mã vạch là barcodes thông dụng nhất. Nó ko có chiều dài nhất thiết như UPC và EAN do ấy với thể lưu trữ nhiều lượng thông tin hơn bên trong nó. Do tính cởi mở tương tự, MÃ VẠCH LÀ BARCODES Code 39 được ưa chuộng rộng rãi trong bán lẻ và cung ứng. Bộ ký tự này bao gồm hồ hết những chữ hoa, các ký số  trong khoảng 0 tới 9 và 7 ký tự đặc trưng khác.  

  Phổ thông doanh nghiệp đã chọn 1 dạng thức mã vạch là barcodes Code 39 để khiến cho chuẩn công nghiệp của mình trong đấy đáng chú ý là Bộ Quốc Phòng Mỹ đã lấy Code 39 khiến bộ mã gọi là LOGMARS.

Mã vạch barcode INTERLEAVED 2 OF 5    

Interleaved 2 of 5 là một cái mã vạch là barcodes chỉ mã hóa ký số chứ ko mã hóa ký tự. ưu thế của Interleaved hai of 5 là nó sở hữu độ dài có thể đổi thay được và được nén cao nên có thể lưu trữ được rộng rãi lượng thông báo hơn trong một khoảng ko gian không lớn lắm    

Theo hai cái trên, ta thấy rằng cùng một tỷ lệ mã vạch là barcode, lúc lưu 20 ký số vào trong Interleaved hai of 5, ta được 1 ký hiệu barcode nhỏ gọn bằng một/2 so mang khi lưu 20 ký số vào trong Code 39.

Các loại Barcode 2D

  Các cái mã vạch là barcodes ngày càng để ý tới mã vạch 2 chiều (2D Barcode) vì nhìn thấy những đặc tính độc đáo của nó không mang mặt trong các ký hiệu tuyến tính truyền thống. Ký hiệu hai chiều nhằm vào ba vận dụng chính:

  Sử dụng mã vạch là barcodes trên những món hàng nhỏ: giả dụ in mã vạch tuyến tính, nghĩa là các mẫu mã vạch là barcodes 1D thông dụng, trên những món hàng nhỏ thì thường gặp chướng ngại về kích thước của mã vạch vẫn còn quá to so sở hữu các món hàng cực nhỏ. có sự vững mạnh của mã vạch 2 chiều người ta mang thể in mã vạch nhỏ tới mức sở hữu thể đặt ngay trên món hàng mang kích thước rất nhỏ.

   Nội dung thông tin mã vạch là barcodes: kỹ thuật 2 chiều cho phép mã hóa một lượng lớn thông báo trong 1 diện tích nhỏ hẹp. Cả lượng thông tin lưu trong cộng một ký hiệu mã vạch 2D sở hữu thể coi như là 1 file dữ liệu nhỏ gọn (trong ngành nghề gọi là PDF – Portable Data File). Do đó lúc dùng mẫu mã 2D, với thể ko cần tới CSDL bên trong máy vi tính.

   Quét tầm xa: lúc sử dụng mã vạch là barcodes các ký hiệu 2D, máy in không đòi hỏi in ở độ phân giải cao mà mang thể in ở độ phân giải rẻ vì trong ký hiệu 2D, các mảng điểm (pixel) hoặc những vạch (bar) rất lớn. Điều này dẫn tới việc cho phép quét mã vạch 2D ở một khoảng cách thức xa lên đến 50 feet (khoảng 15m)

2/ Mã vạch là barcodes 2D nhắm vào 3 ứng dụng chính:

Sử dụng mã vạch là barcodes trên các món hàng nhỏ: 

    Nếu in mã vạch là barcodes tuyến tính, tức là các loại mã vạch 1D thông dụng, trên các giá món hàng nhỏ thì thường gặp trở ngại về kích thước của mã vạch là barcodes vẫn còn quá lớn so với các món hàng cực nhỏ. Với sự phát triển của mã vạch 2 chiều người ta có thể in mã vạch là barcodes nhỏ đến mức có thể đặt ngay trên giá món hàng có kích thước rất nhỏ. 

Nội dung thông tin barcodes là mã vạch:

   Công nghệ 2 chiều cho phép mã hóa 1 lượng lớn thông tin trong một diện tích nhỏ hẹp. Cả lượng thông tin lưu trong cùng một ký hiệu mã vạch là barcodes 2D có thể coi như là 1 file dữ liệu nhỏ gọn (trong ngành gọi là PDF – Portable Data File). Do đó khi sử dụng loại mã 2D, có thể không cần đến CSDL bên trong máy vi tính.

Quét mã vạch là barcodes tầm xa: 

    Khi sử dụng các ký hiệu 2D, máy in mã vạch là barcodes không đòi hỏi in ở độ phân giải cao mà có thể in ở độ phân giải thấp vì trong ký hiệu 2D, các mảng điểm (pixel) hoặc các vạch (barcode) rất lớn. Điều này dẫn đến việc cho phép quét mã vạch là barcodes 2D ở 1 khoảng cách xa lên đến 50 feet (khoảng 15m).

Cấu trúc mã vạch là barcodes là như thế nào ?

Kí tự bắt đầu và kí tự kết thúc mã: chỉ sự bắt đầu và kết thúc của mã vạch là barcodes và chỉ hướng máy quét cần đọc code.

Vùng trống mã: vùng trước kí tự đọc và sau kí tự kết thúc, không ghi bất kì kí hiệu nào trên đó để máy quét chuẩn bị đọc.

Kí tự kiểm tra mã số: nhằm kiểm tra tính đúng đắn của kí tự đã được mã hóa barcodes.

3/ Ưu điểm của mã vạch là barcodes ra sao ?

Tạo lập mã vạch là barcodes 1 cách dễ dàng:do mã vạch thuộc loại công nghệ in nên chế tạo code đơn giản và giá thành rẻ.

Chống tẩy xóa: việc tẩy xóa barcode sẽ làm mã vạch là barcodes bị hỏng dẫn tới máy đọc không thể đọc chính xác.

Độ chính xác cao:Thiết bị đọc code mã vạch tương đối đơn giản. Ngày nay, thiết bị đọc code mã vạch rất thông dụng, giá thành rẻ và thiết bị quét mã vạch chỉ cần 1 máy in thông thường cũng có thể làm được.

 

Xem minh họa kiểm tra hàng thật giả đơn giản

Vì sao in mã vạch là barcodes là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp ?

*** Bạn có thể tham khảo thêm những câu hỏi về mã vạch là barcodes như sau:

Barcodes là mã vạch là gì, mã hàng là gì, các đọc mã vạch 12 số

Mã vạch là barcode là gì và có tác dụng gì , mã vạch sản phẩm có làm giả được không

Những điều cần biết về mã vạch là barcodes, cách tính mã vạch

Mã số mã vạch là barcodes các nước, cách tính mã vạch

Ý nghĩa của mã vạch trên bao bì sản phẩm, qr code là gì, tải mã vạch

Cách tạo mã vạch cho sản phẩm, mã vạch có giống nhau không

Mã vạch là barcodes có làm giả được hay không

Exit mobile version